Kẹo Lạc Tuấn Ngân – Hương Vị Bùi Béo Đặc Trưng Của Món Quà Truyền Thống
Kẹo Lạc Tuấn Ngân Xã Đại Đồng
BCB SHOP – kẹo lạc, một loại kẹo quen thuộc với mọi tầng lớp và độ tuổi, là một món ăn đặc sản độc đáo. Nó mang trong mình giá trị không chỉ về hương vị mà còn sự kết nối với quê hương và văn hóa Việt Nam. Kẹo lạc trở thành một món quà đầy ý nghĩa, đặc biệt với những du khách đến Việt Nam lần đầu, trong đó có những tình thần ẩm thực và truyền thống văn hóa của cả miền Bắc nước ta.
Kẹo lạc vừng , được biết đến với cái tên thân quen “kẹo đậu PES”, từ lâu đã trở thành một món ăn dân dã mang hương vị truyền thống của miền Bắc và được người dân cả nước ưa chuộng. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi uống một chén trà nóng và nhâm nhi miếng kẹo lạc có vị bùi béo của lạc, đó là cảm giác sảng khoái đến mức khó tin mà quý khách sẽ không bao giờ quên.
Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những bài hướng dẫn cách làm kẹo lạc tại nhà trên các trang mạng, nhưng để nấu được những kẹo lạc thơm ngon thì không đơn giản. Ta phải trải qua nhiều công đoạn sơ chế nguyên liệu và chế biến với các công thức khá phức tạp.
Vì vậy, bạn chỉ cần tìm cho mình một địa chỉ bán kẹo lạc hảo hạng, pha một ấm trà vừa nhâm nhi và thưởng thức nó. Vị ngọt của chất ngọt quyện cùng vị béo ngậy, bù trừ của chất lạc khiến cho chất ngọt lạc vừng trở nên cực kỳ hấp dẫn. Cách làm kẹo lạc vừng cũng khá đơn giản, nhanh gọn, nguyên liệu dễ chuẩn:
1. Về nguyên liệu của kẹo lạc
Các nguyên liệu để làm ra hương vị lạc bao gồm: lạc, vọng, đường kính, vani, và một số hương liệu khác. Những nguyên liệu tuy đơn giản, nhưng khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra một món kẹo vô cùng đặc biệt.
2. Công thức làm kẹo lạc
Bước 1: Lạc rang chín, sau đó đem lại chà sạch vỏ. Để vỏ có thể bong ra dễ dàng thì khi rang chín lạc xong, bỏ số lạc đó vào lò nung trong 1 tờ báo, bọc kín khoảng 20 phút rồi mới đem lại xát vỏ, vỏ lạc sẽ bong ra dễ dàng hơn. Vừng đem rang vàng.
Bước 2: Cho 150g đường, 100g nước, một ít muối vào nồi, đun sôi đường tan, khuấy liên tục trên lửa vừa cho đến khi đường chuyển sang màu vàng đậm rồi đợi đến khi đường chuyển màu nâu đỏ ngay thì tắt bếp luôn và nhanh tay cho các nguyên liệu là lạc, vani và muối nở vào. Lúc này sự kết hợp sẽ vừa dẻo dai vừa chắc chắn.
Bước 3: Chuẩn bị 1 cái hộp sạch, hình vuông hoặc hình chữ nhật có lót giấy nến, hoặc chuẩn bị bột gạo rắc rối, sau đó đổ hỗn hợp kẹo vào và cán dẹt đều nhau, rắc vừng trắng lên trên. Nhanh tay dùng dao sắc cắt kẹo thành nhiều thanh nhỏ, kẹo đợi nguội thì bỏ vào hộp dùng tăng dần trong khoảng từ 2-3 tuần.
ĐẶC SẢN KẸO LẠC TUẤN NGÂN: XÃ ĐẠI ĐỒNG, HUYỆN THẠCH THẤT, HÀ NỘI
Chẳng thiếu Thực như những dịp Tết xưa, trên thị trường hiện nay có vô vàn món bánh kẹo đẹp mắt, thơm ngon đến từ nhiều thương hiệu có tiếng trong và ngoài nước. Song, món kẹo đặc biệt mà chẳng năm nào thiếu được trong ngôi nhà của mỗi người, có thể là kẹo lạc.
Kẹo lạc Tuấn Ngân , với vị ngọt đặc trưng, kết hợp cùng vị béo bùi của hạt lạc, mang đến một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và đậm chất Hà Nội. Được chế biến bằng lạc tươi, không có hạt lạc thối, phẩm màu, nên vừa giữ được chất lượng quê hương, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm cho người sử dụng.
kẹo lạc đà Tuấn xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất, Hà Nội được các thợ thủ công công chính tay làm ra, kẹo được ép cứng từ lạc nghiền, không ngọt quá mà lại ngọt vừa, giòn giòn chẳng ngán vì dễ tan ngay trong miệng . Một số miếng kẹo cùng cốc trà xanh, thực khách sẽ cảm thấy được sự tinh tế, ngọt lành của món quà quê này.
Cái “Tâm” luôn là điều mà Tuấn Ngân đặt vào từng bước sản xuất, đặc biệt là trong việc lựa chọn nguồn nguyên liệu sạch và chất lượng. Điều này có thể hiện sự tận tụy và trách nhiệm đối với từng sản phẩm. Khi thưởng thức lạc Ngân, quý khách không chỉ trải nghiệm qua vị ngọt ngào mà còn cảm thấy được sự quan tâm của người làm ra sản phẩm, sự hòa hợp thiên nhiên và con người.
Để tận hưởng hương vị của kẹo lạc Tuấn Ngân, quý khách có thể dễ dàng mua sản phẩm tại BCB Mart ngay hôm nay. Một địa chỉ uy tín để mua sắm trực tuyến – nơi cung cấp những sản phẩm chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng. Quý khách sẽ không cần phải đi xa để tìm kiếm món ăn lạc yêu thích, mà có thể tận hưởng ngay tại nhà, đảm bảo sự tiện lợi và an tâm.